Cách tẩy vết ố vàng trên giày trắng tại nhà

Giày trắng được nhiều người ưa thích, nhưng những vết ố vàng sẽ làm chúng mất đẹp. Đừng lo lắng, bạn sẽ dễ dàng tẩy vết ố vàng trên giày trắng tại nhà với một số mẹo sau đây.

Chanh tươi 


- Do thành phần của chanh có chứa axit, bạn có thể dùng chanh tươi chà xát trực tiếp lên các vết ố vàng rồi để nước chanh ngấm vào giày trong 15 phút.
- Sau đó sử dụng bàn chải để chà bỏ vết ố. Cuối cùng là đem xả giày bằng nước sạch và phơi nắng cho giày khô.
Kem đánh răng

- Nếu sử dụng kem đánh răng thì bạn có thể bôi trực tiếp kem lên vết ố và để khoảng 10 phút,
- Dùng bản chải chà xát lại cho đến khi vết ố không còn. Bước tiếp theo là hãy lấy khăn ấm lau sạch lượng kem đánh răng trên bề mặt giày.
Baking soda và giấm trắng


- Hòa 2 phần bột baking soda với 3 phần giấm trắng thành hỗn hợp sệt. Sử dụng bàn chải đánh răng chà xát hỗn hợp này lên các vết ố vàng trên bề mặt giày, lặp lại nhiều lần nếu cần thiết.
- Giặt sạch giày bằng nước, bọc giày lại bằng lớp khăn giấy trắng và đem phơi khô dưới nắng. Khi giày khô hãy lột bỏ lớp khăn giấy.
Giấm trắng và muối hột


Hòa trong chậu giấm trắng và muối hột theo tỷ lệ 1:1, để giày ngâm trong dung dịch này khoảng 30 phút rồi lấy bàn chải chà xát các vết ố. Thành phần tẩy rửa tự nhiên và làm mềm sợi vải có trong giấm và muối sẽ giúp trả lại màu trắng cho đôi giày của bạn.
Chất tẩy trắng
Một trong những cách đơn giản nhất là bạn có thể ghé các cửa hàng, siêu thị để chọn mua cho mình sản phẩm chất tẩy trắng dành riêng cho quần áo cũng như giày vải màu trắng. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Đăng ký thông tin để không bỏ lỡ những chương trình khuyễn mãi hấp dẫn

Basic